150 TRẺ MẮC DỊ TẬT CƠ XƯƠNG KHỚP ĐƯỢC CHUYÊN GIA TỔ CHỨC CHILDREN ACTION KHÁM SÀNG LỌC

Ngày 23/5/2024, tại bệnh viện ĐKKV Tây Bắc Nghệ An, chương trình do Tổ chức Bảo vệ trẻ em và hoạt động nhân đạo (Tổ chức phi Chính phủ Children Action), bệnh viện Sản Nhi Nghệ An phối hợp với Bệnh viện ĐKKV Tây Bắc Nghệ An tiến hành khám sàng lọc miễn phí cho trẻ dưới 16 tuổi mắc dị tật cơ xương khớp bẩm sinh hoặc mắc phải trong và ngoài địa bàn khu vực Tây Bắc Nghệ An.

Trong tổng số gần 150 bệnh nhi đến khám sàng lọc, có 43 trường hợp đã được chỉ định phẫu thuật. Như vậy, điểm hẹn tiếp theo của chương trình sẽ là ngày 22/6 tại bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.
Đây thực sự là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp cho mọi trẻ em trong khu vực – đặc biệt bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn,vùng sau vùng xa, đồng bào dân tộc thiểu số mắc dị tật về cơ xương khớp có cơ hội được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng cao, mang tầm quốc tế nhằm chăm sóc, cải thiện hiệu quả, lâu dài chất lượng cuộc sống của trẻ.