CHUYỂN VẠT DA CÓ CUỐNG – BỆNH VIỆN TÂY BẮC NGHỆ A

Hình ảnh trước phẫu thuật

Bệnh nhân nam, 53 tuổi, tiền sử bị gut hơn 20 năm, tăng huyết áp.  Nay sưng, đau, chảy dịch tại gót chân phải.

Vào viện ngày 17/05/2023. Chẩn đoán: Nhiễm trùng

hạt toppi gót chân phải/THA

Được điều trị phẫu thuật bóc hạt toppi + cắt lọc đặt VAC. Sau 23 ngày điều trị, hiện tại khuyết hổng da vùng gót chân phải lên tổ chức hạt tốt, còn lộ gân gót …

Các bác sỹ quyết định phẫu thuật chuyển vạt có cuống (vat sural)

=>Lấy một vạt da cân vùng giữa bắp chân để che phủ cho vùng gót chân bị khuyết

Kỹ thuật được sự hỗ trợ của Bs bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An

———————–

Kip phẫu thuật đang thực hiện lấy vạt da vùng giữa bắp chân

Chuyển vạt da cuống mạch liền là một kỹ thuật khó và phức tạp, đặc biệt khi thực hiện trên bệnh nhân có nhiều bệnh nền.

Với việc thực hiện thành công phương pháp này, bệnh viện ĐKKV Tây Bắc sẽ là địa chỉ tin cậy, mang đến cơ hội cho chăm sóc sức khỏe tốt cho các bệnh nhân gặp tổn thương về phần mềm. Từ đó giảm bớt biến chứng và di chứng cho người bệnh, trong đó có nguy cơ hoại tử xương; che phủ được những phần gân, xương, thần kinh hoặc mạch máu bị lộ; phục hồi sớm giải phẫu và chức năng các cơ quan.

ĐT tư vấn: 0919911202 (Bs Tô Quang Khánh – Phó trưởng khoa Chấn tương chỉnh hình)