HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI KHÔNG HÚT THUỐC LÁ BẰNG HÀNH ĐỘNG THIẾT THỰC

HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI KHÔNG HÚT THUỐC LÁ!

Ngày 31/5 hàng năm được Tổ chức Y tế thế giới lấy làm Ngày Thế giới không thuốc lá.

Và thông điệp “Thuốc lá – mối đe dọa tới môi trường của chúng ta” được chọn làm chủ đề cho ngày Thế giới không hút thuốc lá năm 2022.

Với mục tiêu hướng tới: xây dựng một môi trường y tế ko khói thuốc, đúng ngày này năm 2020, Bệnh viện ĐKKV Tây Bắc Nghệ An đã tổ chức Lễ ký cam kết “Phòng chống tác hại của thuốc lá” trong khuôn viên đơn vị.

Đưa việc thực hiện cam kết Phòng chống tác hại thuốc lá vào làm tiêu chí thi đua hàng năm.

Theo đó, các trưởng khoa đã ký cam kết với Giám đốc bệnh viện thực hiện các nội dung:
– Không hút thuốc lá trong khuôn viên đơn vị.
– Không bắt đầu hút thuốc (nếu chưa hút).
– Thường xuyên nhắc nhở cá nhân vi phạm việc hút thuốc lá trong khuôn viên đơn vị.
– Tích cực tham gia các hoạt động trong chương trình phòng, chống tác hại thuốc lá của đơn vị (văn nghệ, thể thao, câu lạc bộ, tuyên truyền tìm hiểu tác hại của khói thuốc lá….).
– Không nhận khuyến mãi, tài trợ của các công ty thuốc lá dưới mọi hình thức.

Mong muốn đem đến cho bệnh nhân và nhân viên một Môi trường bệnh viện không khói thuốc.

Ảnh do chính người bệnh chụp