KỲ DIỆU CÁI ÔM ĐẦU ĐỜI

Mẹ & bé hãy cùng nhau trải nghiệm phút giây kỳ diệu này tại bệnh viện ĐKKV Tây Bắc Nghệ An nhé
Tư vấn: 0984662118 – Bs Lê Na – Trưởng khoa Phụ sản
————————–
Tiếp xúc da kề da sau khi sinh đã được khoa học chứng minh là mang đến nhiều lợi ích cho cả em bé và cha mẹ.
Hiện nay, phương pháp này đã được khuyến nghị bởi Tổ chức Y tế Thế giới, Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ… và nhiều tổ chức y tế, bệnh viện hay trung tâm chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em trên thế giới.
Tiếp xúc da kề da sau sinh là đặt em bé đã được lau khô nằm trực tiếp trên ngực trần của mẹ sau khi sinh, cả hai được đắp trong một chiếc chăn ấm và để yên trong ít nhất 90 phút hoặc cho đến sau lần bú đầu tiên.
* 10 lợi ích diệu kỳ của da kề da sau sinh – “cái ôm đầu tiên của mẹ”
– Sữa non về, trẻ được bú sớm: Bản năng tự nhiên của trẻ sơ sinh giúp trẻ xác định vị trí, ngậm và bú mẹ ngay khi trẻ được tiếp xúc gần gũi với mẹ. Điều này sẽ kích thích quá trình tạo và tiết sữa giúp trẻ được bú sớm, hưởng trọn những giọt sữa non đầu đời.
– Hỗ trợ điều hòa lượng đường trong máu: Chăm sóc da kề da sau sinh giúp kích thích sữa mẹ về sớm, bé được bú sớm giúp hỗ trợ ổn định lượng đường trong máu để tạo năng lượng.
– Hỗ trợ cải thiện chức năng tim và phổi của bé: Những trẻ sơ sinh được da kề da với mẹ có xu hướng thích nghi sớm với môi trường bên ngoài tử cung làm cho nhịp tim và nhịp thở bình thường và ổn định hơn.
– Ổn định thân nhiệt cho bé: Sau khi chào đời, trẻ sơ sinh vẫn chưa có khả năng tự điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của mình. Lúc này, nếu được da kề da, cơ thể người mẹ giống “máy sưởi” tự nhiên giúp sưởi ấm và ổn định thân nhiệt cho bé.
– Ngoài ra da kề da còn Hỗ trợ kích thích hệ miễn dịch
– Hỗ trợ kích thích hệ tiêu hóa giúp bé tăng cân khỏe mạnh
– Hỗ trợ kích thích não bộ phát triển tối ưu
BỆNH VIỆN ĐKKV TÂY BẮC NGHỆ AN – ĐỒNG HÀNH CÙNG CHẤT LƯỢNG
Đ/c: xóm Hiếu Thành – xã Tây Hiếu – thị xã Thái Hoà, tỉnh Nghệ An
☎️ 0966201414 – 0945676555
Làm việc từ thứ 2 – thứ 6
Sáng: 7h00′ – 12h00′
Chiều: 13h30′ – 16h30’
Khoa Cấp cứu ban đầu tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu 24/7.