MÁU CỨU NGƯỜI Ở NGAY TRONG MỖI TRÁI TIM CHÚNG TA

Ngay trong ca trực đêm ngày thứ 7, một tình nguyện viên của CLB Ngân hàng máu sống – khoa Chẩn đoán hình ảnh, bệnh viện ĐKKV Tây Bắc Nghệ An vẫn hiến máu, góp phần cứu sống một sản phụ trong cơn nguy kịch.

Trước đó, vào lúc 17h50′ ngày 19/9, sản phụ Nguyễn Thị N – SN 1993, trú tại khối Lê Lợi, phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa được gia đình đưa vào bệnh viện trong tình trạng da xanh, niêm mạc nhợt, mạch và huyết áp thấp, đau bụng vùng hạ vị. Qua hội chẩn nhanh, bác sỹ kết luận: bệnh nhân chửa ngoài tử cung vỡ, bị sốc mất máu, chỉ định mổ cấp cứu cầm máu.

Ca mổ đã thành công, tuy nhiên, sản phụ bị thiếu máu trầm trọng, nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, cần truyền máu gấp. Trong tủ dự trữ của bệnh viện hiện không còn nhóm máu bệnh nhân cần, huy động người nhà cũng không đủ. Lúc này đã là 21h đêm, ngoài trời mưa rét, việc kêu gọi các thành viên CLB Ngân hàng máu sống ở xa e rằng không kịp.

Khi mọi người đang say giấc thì chàng trai trẻ Lê Văn Chính – KTV khoa Chẩn đoán hình ảnh sẵn sàng hiến máu cứu sống bệnh nhân.

Đang trong ca trực, đoàn viên Lê Văn Chính – khoa Chẩn đoán hình ảnh vẫn xung phong hiến máu để bệnh nhân được cứu sống kịp thời.

Bnh nhân đã vượt qua cơn nguy kch nh nhng git máu nghĩa tình.

Nói về việc làm của mình, Lê Văn Chính – tình nguyện viên rất trẻ cho biết: “Chỉ cần cứu sống được bệnh nhân là vui rồi. Mình còn trẻ, sức khỏe tốt nên không cảm thấy ảnh hưởng gì, các đồng nghiệp của mình cũng đều nghĩ vậy mà”.

Bà Phạm Thị V – mẹ chồng của sản phụ: “Con tôi đã được cứu sống, cảm ơn các bác sỹ, cảm ơn bệnh viện Tây Bắc lắm” 

Nguồn: Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc Nghệ An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *