TIN VUI CHO NGƯỜI BỆNH THẬN MẠN TÍNH

TIN MỚI CHO NGƯỜI BỆNH THẬN MẠN TÍNH

Tiếp nối thành công kỹ thuật lọc máu chu kỳ (thận nhân tạo) cho bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối, bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An tiếp tục triển khai kỹ thuật thẩm tách siêu lọc bù dịch trực tiếp từ dịch lọc (Siêu lọc HDF- Online)

HDF online có thể thay thế lọc máu thông thường nên có chỉ định điều trị cho tất cả bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối.

Người bệnh thận mạn tính giai đoạn cuối được lọc máu kéo dài sẽ xuất hiện nhiều các biến chứng do kỹ thuật lọc máu thông thường (HD) không đào thải được hoặc đào thải rất ít các chất có trọng lượng phân tử trung bình, chất lượng của người bệnh giảm.

Kỹ thuật HDF-Online khắc phục được phần lớn các biến chứng khi sử dụng kỹ thuật lọc máu thông thường (HD) gặp phải.

Kỹ thuật HDF-Online khắc phục được phần lớn vấn đề này, mức làm sạch
máu tăng lên, giảm các biến chứng do lọc máu lâu năm. Nâng cao chất lượng điều trị và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh thận mạn tính giai đoạn cuối.

Từ nay, người dân khu vực Tây Bắc tỉnh Nghệ An đã có thể được thụ hưởng dịch vụ kỹ thuật cao mà không phải đi xa.

Trước đây, bệnh nhân phải đến các bệnh viện tuyến trên ở thành phố Vinh hoặc xa hơn nữa là Hà Nội để được thụ hưởng kỹ thuật Siêu lọc HDF- Online và phải tự túc với chi phí cao. Nay việc triển khai kỹ thuật tại bệnh viện ĐKKV Tây Bắc Nghệ An đã giúp bệnh nhân các huyện, thị trong khu vực và một số địa phương lân cận được thực hiện dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại địa phương, giúp giảm chi phí điều trị, đỡ phần nào gánh nặng kinh tế cho người bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *